Thứ Tư, 11 tháng 5, 2016

Cách bảo quản bật lửa.

Bạn đang sở hữu 1 chiếc bật lửa ưng ý,nhưng bạn không biết bảo quản và sử dụng như thế nào là đúng cách để bật lửa sử dụng được bền hơn.Vậy mình chia sẻ bài biết này,bạn có thể đọc thêm để biết 1 số cách bảo quản và sử dụng sử dụng bật lửa tốt hơn nhé.
- Đối với bật lửa dùng xăng (zippo)
Bật lửa zippo
Bật lửa Zippo.
+ Bật lửa zippo dù đơn giản hay họa tiết,nếu bảo quản không đúng cách thì dễ dẫn đến hiện tượng mốc,ố hay trầy xướt.v.v. Vì thế trong quá trình sử dụng để zippo luôn đẹp luôn sáng và cháy tốt bạn cần thường xuyên lau chùi,vệ sinh và cung cấp xăng đầy đủ.Vệ sinh lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho zippo sáng đẹp,tránh hiện tượng quẹt hoài không cháy,hoặc rất khó dù xăng đá đầy đủ. Gặp hiện tượng này bạn nên vệ sinh lại zippo,tháo hết tim,bông và đá dùng nước rửa chén xịt vào buồn đốt zippo ngâm trong chén nước,rồi cọ rửa sạch chất dơ,xả lại bằng nước sạch để khô,rồi lắp lại bông,tim,và đá bật lửa của bạn sẽ trở lại bình thường.
+ Khi thấy zippo có dấu hiệu hết xăng thì bạn nên nạp xăng cho nó nhé. Vì khi hết xăng bạn tiếp tục quẹt thì những tia lửa nhỏ có thể làm rụng tim của zippo.
- Đối với bật lửa dùng gas:
Bật lửa quẹt ngang
Bật lửa kiểu quẹt ngang.
+ Cũng như những chiếc bật lửa thông thường khác. Vì dùng gas nên thời gian đốt quẹt sẽ không được kéo dài như zippo ( thời gian quẹt trung bình từ 3 - 4 giây là tốt nhất, quẹt quá 10 giây,nguy cơ bị hỏng quẹt rất cao ).Nên tốt nhất khi quẹt lửa,bạn chỉ quẹt tầm 3-4 giây thôi nhé.
+ Tránh để gần các vật có nhiệt độ cao,dễ xảy ra cháy nổ.
+ Vừa nạp gas cho quẹt,bạn không nên quẹt lửa ngay mà để cho quẹt nguội lạnh lại tầm 15 giây rồi mới quẹt. Vì khí gas quá lạnh gặp lửa nóng sẽ làm hỏng quẹt.
- Đối với bật lửa điện:
Bật lửa điện phóng tia plasma
Bật lửa điện phóng tia plasma.
+ Cũng là 1 sản phẩm điện tử,bật lửa điện cũng dùng pin và những mạch điện tử để đốt nóng lò xo ở nhiệt độ cao để tạo ra "tia lửa". Vậy bạn không nên để bật lửa bị va chạm mạnh sẽ bị hỏng quẹt.
+ Khi bật lửa,nhiệt độ đốt nóng ở lò xo tới 1.000 độ C ,bạn không nên quẹt quá 5 giây. Nếu để lâu nhiệt độ quá cao có thể đốt cháy lò xo, quẹt sẽ bị hỏng.

Vậy nếu bạn cần 1 chiếc bật lửa bền đẹp,thì bạn cần nâng niu những chiếc bật lửa ấy như những chiếc điện thoại của mình,vì sản phẩm này rất thích "chiều chuộn", mọi động tác bật lửa nên nhẹ nhàn sản phẩm sẽ bền hơn.
Cách bảo quản bật lửa mình đã chia sẻ hết rồi ! Hi vọng bài này sẽ có ích cho người đọc. Nếu thấy hay và có ích,thì hãy like chia sẻ cho mọi người cùng đọc nhé.Cảm ơn..!

(Nguồn tin: Đẹp Ghê Chưa)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...