Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Các trường xét tuyển đại học 2016

Các trường xét tuyển đại học 2016: Tìm hiểu cặn kẽ trước khi chọn lựa

Chọn cho mình một ngành nghề chính là chọn cho mình một tương lai. Với sự thay đổi quy chế xét tuyển đại học năm 2016 vừa được công bố, các thí sinh chuẩn bị bước vào cuộc thi quan trọng sắp tới đều băn khoăn về vấn đề chọn ngành và chọn trường làm sao cho phù hợp với bản thân và điều kiện gia đình.
Chọn trường phù hợp khi xét tuyển đại học năm 2016
Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), mùa tuyển sinh 2016, mỗi thí sinh sẽ có tối đa từ 4 đến 6 nguyện vọng trong mỗi đợt xét tuyển. Trong suốt thời gian xét tuyển của từng đợt, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng. Các đợt bổ sung bắt đầu từ 21.8, mỗi đợt thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường, trong mỗi trường đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.
Với các bạn có khả năng học tốt và đạt được kết quả cao thì các trường như: Đại học Y Dược Tp.HCM, Đại học Ngân hàng, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Bách Khoa… là sự lựa chọn hàng đầu. Các bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn trường để có thể trúng tuyển ở ngay nguyện vọng đầu tiên. Theo kết quả thống kê của năm vừa qua, khi xét tuyển đại học vào các trường thuộc hàng “top”, bạn phải đạt kết quả thi từ 21 điểm trở lên.

Trường nào xét tuyển đại học năm 2016? Thí sinh cần tìm hiểu cặn kẽ trước khi chọn lựa
Trường nào xét tuyển đại học năm 2016? Thí sinh cần tìm hiểu cặn kẽ trước khi chọn lựa
Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)…cũng chính là lựa chọn đáng tin cậy đối với các bạn có học lực vừa phải hoặc các bạn có kết quả thi vừa đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.
Song song với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, xét học bạ là một đề án tuyển sinh riêng của nhiều trường đại học hiện nay. Các bạn có thành tích học tốt trong các năm học cấp 3 hoặc năm 12 cũng có cơ hội xét tuyển vào Đại học bằng phương thức này. Điều kiện xét tuyển đã được các trường công bố, do đó cánh cửa giảng đường Đại học luôn rộng mở cho các bạn biết nắm bắt thông tin và lựa chọn phù hợp với bản thân.
Làm thế nào để xét tuyển vào đại học tại UEF?
Năm 2016, các bạn có thể xét tuyển đại học vào UEF bằng 2 phương thức Xét kết quả thi THPT Quốc gia hoặc Xét học bạ (lớp 12).
Đối với phương thức Xét kết quả thi THPT Quốc gia, quá trình xét tuyển nguyện vọng sẽ được UEF tiến hành ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố chính thức các mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào.
Các thí sinh xét tuyển nguyện vọng 1 ở bậc Đại học và Cao đẳng vào UEF bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 1.8 đến ngày 12.8. Thí sinh trúng tuyển đợt 1 phải bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trước 17h00 ngày 17.8. Nếu không trúng tuyển ở đợt đầu tiên, các thí sinh sẽ tham gia xét tuyển đại học các đợt nguyện vọng bổ sung bắt đầu từ ngày 21.8
Về phương thức Xét học bạ (lớp 12), tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT (cụm thi Đại học hoặc cụm thi địa phương) đều được tham gia xét tuyển. Thí sinh cần đạt tổng điểm trung bình từng môn trong tổ hợp môn dùng để xét tuyển cho từng ngành trong năm lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Các bạn đạt tốt nghiệp THPT đều có thể tham gia xét tuyển bậc Cao đẳng.
 
Quỳnh Như

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...