Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Xuất hiện dòng nước chảy xiết dưới nền nhà người dân ở Quy Nhơn

Khoảng 10 sáng 15.12, nhiều người hốt hoảng khi thấy vỉa hè phía trước ngôi nhà số 612 do ông Nguyễn Sâm, làm chủ và nhà số 612A do bà Lê Thị Hồng Điệp, làm chủ nằm đường Trần Hưng Đạo (thuộc khu vực 1, phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) bị sụt xuống, xuất hiện hố rộng và sâu.
Dòng nước chảy xiết dưới nền nhà của ngôi nhà 612 và 612A đường Trần Hưng Đạo.
Tại hiện trường, ước tính hố sâu hơn 2m, rộng hơn 1,5m, điều đáng lưu ý là trong lòng hố có dòng nước chảy xiết khá mạnh, giống như một hệ thống thoát nước đang chảy ra hướng đầm Thị Nại. Có mặt tại hiện trường chỉ huy công tác khắc phục sự cố, đại tá Trần Ngọc Thanh, Giám đốc Cảnh sát PC&CC tỉnh, cho biết: “Nhiều khả năng đường ống thoát nước qua đoạn này bị vỡ khiến nước tuôn ra ngoài, gây xói mòn lớp đất đá bên dưới và sụp vỉa hè. Chúng tôi đã liên lạc với Công ty cổ phần Cấp thoát nước Bình Định để đối chiếu sơ đồ, tìm phương án khắc phục sự cố. Nếu để kéo dài sẽ rất nguy hiểm đến các công trình lân cận và tính mạng người dân. Trước mắt, lực lượng đã điều phương tiện đến bơm nước để làm giảm bớt dòng chảy, chống sạt lở để tránh trường hợp làm sập hai ngôi nhà bị ảnh hưởng cũng như các ngôi nhà liền kề, bởi phía dưới nền nhà phần lớn là cát trong khi dòng nước chảy mạnh. Phương án tiếp theo là dò tìm điểm xuất phát của dòng nước để bịt lại”.
Lực lượng chức năng đang kiểm tra hiện trạng để lên phương án khắc phục.
Lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh dùng phương tiện để bơm nước làm giảm dòng chảy, chống xói lở.
Có mặt tại hiện trường để chỉ huy khắc phục sự cố, ông Nguyễn Nên Danh, Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quy Nhơn, đơn vị được giao quản lí hệ thống thoát nước địa bàn Quy Nhơn, cho hay: “Có thể đây là một đoạn của hệ thống thoát nước cũ có từ trước năm 1975 đã không còn sử dụng. Do những ngày qua mưa lớn nước thoát mạnh đã làm cho hệ thống cũ bị xói lở và tạo nên một dòng nước cháy xiết dưới lòng nhà dân để thoát ra hướng đầm Thị Nại”.
Công nhân Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quy Nhơn đang đào hệ thống thoát nước để tuy tìm điểm xuất phát dòng nước chảy dưới lòng nhà dân để khắc phục.
Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tìm hướng giải quyết. Dù không gây thiệt hại về người, nhưng sự việc đã làm nhiều người dân trong khu vực hoang mang. Đồng thời, người dân ở hai ngôi nhà bị ảnh hưởng trực tiếp cũng di dời ra ngoài để tránh thảm họa.
Nguồn Báo Bình Định

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...