Thứ Ba, 11 tháng 4, 2017

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ.

Thuốc lá điện tử hiện nay đang là trào lưu của rất nhiều người, nhưng cũng không ít người chưa biết rõ về nó. Hôm nay mình viết bài này để giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc về thuốc lá điện tử.

Thuốc lá điện tử, vape và shisha.Một số bạn quen gọi thuốc lá điện tử là shisha, nhưng đây là cách gọi nhầm lẫn của không ít người. Tới đây cũng nhiều bạn thắc mắc thuốc lá điện tử là gì, vape là như thế nào mà shisha là như thế nào.

Vape có thể định nghĩa là hành động hít một lượng hơi nước thông qua một thiết bị tạo khói cá nhân. Vape hay thuốc lá điện tử được coi như dạng thay thế cho thuốc lá. Nói một cách dễ hiểu hơn, vape là tên gọi được đặt cho việc sử dụng vaporizer (thiết bị để vape). Quá trình này bao gồm việc việc sử dụng nhiệt dộ cao để tạo hơi nước từ thuốc dạng lỏng. Người sử dụng vape được gọi là vaper (còn nếu hút thuốc lá thông thường gọi là smoker).
Thuốc lá điện tử là một dụng cụ để vape. Cấu tạo của thuốc lá điện tử mô phỏng thuốc lá truyền thống, nhưng nó khác thuốc lá truyền thống là nó tạo khói do đốt cháy, mà nó được đun tinh dầu bằng pin để tạo hơi nước.

Shisha hay còn gọi là thuốc lá Ả Rập ( những cái bình có ống vòi hút mà các bạn hay thấy trong quán bar là shisha). Thuốc được bỏ trong chén phủ giấy bạc chọt lỗ, trên giấy bạc có để thang nóng. Khi thuốc đốt nóng khói từ trong chén sẽ xuống ống nước, sau đó khói sẽ boocsleen mặc nước và khói tiếp tục chui qua vòi shisha cho đến miệng người hút.
Vậy nên thuốc lá khác shisha các bạn nhé. Hút thuốc lá điện tử là hành động vape. Hút shisha là hút khói thoát ra từ thuốc, được đốt nóng từ thang.
Thuốc lá điện tử có gây hại cho sức khỏe hay không?
Thuốc lá điện tử có gây hại cho sức khỏe, nhưng dưới một múc độ nào đó nó vẫn không gây hại bằng thuốc lá truyền thống.
Trong khói thuốc lá có tới 7000 chất hóa học, trong đó có tới 69 chất gây ung thư. Thuốc lá điện tử không nhiều chất độc như vậy, nhưng trong thuốc lá điện tử vãn có chứa hàm lượng nicotine và gây độc hại cho người sử dụng.
Vì vậy những ai chưa từng hút thuốc, các bạn muốn không độc hại cho bản thân tốt nhất không nên hút thuốc lá điện tử.
Hút thuốc lá điện tử có giúp cai nghiện thuốc lá truyền thống không?
Theo nhiều lời quảng cáo của người bán thì không ít người rao rằng “thuốc lá điện tử giúp cai nghiện thuôc lá”. Câu này chỉ đúng với những ai có quyết tâm bỏ thuốc lá thôi. Nếu bạn chuyển dần thuốc lá truyền thống qua thuốc lá điện tử, giảm hút thuốc lá truyền thống đi tới mức không hút nữa, thì có thể nói thuốc lá điện tử giúp bạn bỏ thuốc lá. Nhưng nếu bạn vừa hút thuốc lá truyền thống mà bạn cũng đâm dầu vào hút thuốc lá điện tử một cách mù quán, bạn chỉ hút và hút thôi thì không bao giờ bạn bỏ được thuốc lá truyền thống.
Thuốc lá điện tử có được kiểm soát chất lượng không?
Hiện tại, ở Việt Nam vẫn chưa kiểm soát được vấn đề này. Các cơ quan y tế vẫn chưa chứng nhận sự an toàn của thuốc lá điện tử vì nhiều lí do khác nhau. Hầu hết các loại thuốc lá điện tử trên thị trường hiện nay không được kiểm soát chất lượng, do đó mà những thông tin được in trên nhãn cũng như những thành phần hóa học không được xác minh thực tế.
Vì thế, nếu các bạn muốn mua một cây thuốc lá điện tử, các bạn nên tìm đến những nơi có uy tín, những nơi có thể tin tưởng được để các bạn mua.

Mình vừa giúp các bạn giải đáp một số thắc mắc thường gặp khi người ta nói về thuốc lá điện tử. Hi vọng các bạn biết thêm một số sự thật về thuốc lá điện tử.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mr Phát : 01696 382 231.
Ms Định: 0975 561 802.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...