Thứ Hai, 9 tháng 10, 2017

CÁCH CHỌN TINH DẦU PHÙ HỢP ĐỂ VAPE

CÁCH CHỌN TINH DẦU PHÙ HỢP ĐỂ VAPE.

Bạn đã có trong tay một cây vape ưng ý, nhưng bạn cũng đang đắng đo không biết phải chọn tinh dầu như thế nào cho phù hợp. Mình sẽ viết một bài ngắn để hướng dẫn các bạn cách chọn tinh dầu cho phù hợp.


- Về hương vị: 

Trên thi trường có vô số hương vị thoải mái cho bạn lựa chọn. Nếu một người mới bắt đầu hút vape để bỏ thuốc lá thì họ thường chọn hương thuốc lá, và các nhà sản xuất thường sản xuất dựa theo hương của một số loại thuốc lá nổi tiếng như 555, cobasto,... Sau một thời gian sử dụng họ có thể thay đổi hương vị mới lạ hơn như vị trái cây, mùi đồ ăn, mùi nước uống,... Mỗi hương vị đều mang đến cho người sử dụng cảm giác riêng, nếu bạn thích the mát hãy chọn bạc hà, trái cây ứơp lạnh... Và có một số người không thích những hương vị có sẵn họ tự pha chế theo hương vị riêng mà họ thích.


-.Về nồng độ nicotine:

Vấn đề chọ nồng độ nicotine cũng khá quan trọng. Nicotine là một trong những chất có trong thuốc lá. Sử dụng thuốc lá điện tử bạn có thể kiểm soát được hàm lượng nicotine. Nồng độ nicotine các nhà sản suất thường đưa ra 0mg (0%), 6mg(0,6%), 12mg(1,2%) trong thể tích nhất định, số còn lại là nước, VG, PG và các chất tạo hương vị.

0%  Loại dầu này phù hợp với những người từng sử dụng thuốc lá đã cai được nicotine, hoặc những người mới tập hút vape. Loại dầu này khi hút sẽ không có hấp thụ nicotine vào trong cơ thể.

0,3% - 0,6%  Đây là loại dầu có nồng độ nicotine thấp, nồng độ này còn thấp hơn lượng nicotine có trong thuốc lá nhẹ. Loại này phù hợp với những người bị nghiện thuốc lá ở mức độ nhẹ muốn bỏ thuốc lá. Ban đầu người đó nên hút nồng độ trên sau đó chuyển dần sang 0% rồi bỏ hẳng.
1,2% Loại này phù hợp những người nghiện thuốc lá tầm trung và muốn bỏ thuốc lá.

Ngoài ra còn một số loại tinh dầu có hàm lượng nicotine cao 1,8% - 3,6% loại tinh dầu này hiếm gặp trên thị trường, thường người ta tự pha chế hoặc đặt theo yêu cầu. Loại nồng độ này dành cho những người nghiện thuốc lá nặng.

Bạn cần chút thời gian để quyết định nồng độ nicotine phù hợp với mình. Nếu bạn vape liên tục cả ngày thì tốt nhất bạn nên chọn loại có hàm lượng nicotine thấp, để tránh hấp thụ quá nhiều nicotine vào cơ thể hoặc tăng độ thèm nicotine của bạn lên. Còn nếu muốn làm vài hơi trong 1 ngày thì bạn có thể lựa chọn loại có nicotine nặng hơn.

Lựa chọn nồng nicotine phù hợp cũng là điều quan trọng, vị nồng độ nicotine quá ít sẽ khiến bạn phải vape để bù lại, mà lượng nicotine nhiều quá sẽ khiến nhức đầu. Tốt nhất bạn bắt đầu bằng nồng độ vừa phải và giảm xuống.- Chỉ số PG và VG.

PG và VG là dung môi chính có trong tinh dầu, có thể là PG (Propylene Glycol) hay VG (Vetgettable Glycerol), hoặc là cả 2 trong một loại tinh dầu. Tinh dầu có PG là thành phần chính sẽ ít khói, nhưng có vị đậm hơn nhưng sẽ ít khói. VG thì đặt hơn và có vị ngọt nên sẽ có ảnh hưởng đôi chút đến vị của tinh dầu, bù lại nó sẽ tạo nhiều khói.

Tỉ lệ thường thấy nhất của hỗn hợp PG và VG là 40:60, nhiều vaper cảm thấy thỏa mãn với cả hương vị lẫn khói mà tỉ lệ hỗn hợp này có thể tạo ra.
Cũng có một số người bị dị ứng với PG (bị ngứa, phát ban, khó thở) sau khi sử dụng tinh dầu PG hay hỗn hợp PG/VG, thì bạn nên đổi sang sử dụng loại tinh dầu thần VG hoặc tinh dầu có tỉ lệ PG/VG 20:80.Mình vừa có một bài viết ngắn hướng dẫn các bạn cách chọn tinh dầu vape, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một loại dầu phù hợp. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ bên cây vape của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...