Thứ Bảy, 16 tháng 12, 2017

BẢO QUẢN TINH DẦU VAPE ĐÚNG CÁCH Trong quá trình sử dụng thuốc lá điện tử, không ít bạn đã bảo quảng tinh dầu không đúng cách, làm cho tinh dầu biến chất và không giữ được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Vậy bảo quảng tinh dầu như thế nào cho đúng cách? Và bài viết này của mình sẽ giải quyết câu hỏi trên.


Trước hết mình sẽ nói về tinh dầu. Tinh dầu là gì? Tinh dầu là một chất lỏng cô đặc, và có hình dạng phân tử dầu nhỏ. Tinh dầu vape được làm từ các chất và hương liệu thiên nhiên, chính vì vậy tinh dầu rất dễ phai hương và bay hơi rất nhanh. Một số vaper thường không thưởng thức được trọn vẹn hương vị tinh dầu và nguyên nhân cũng là do bảo quản tinh dầu không đúng cách.

Tránh ánh sáng trực tiếp:

Đối với tinh dầu vape, ánh sáng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới sự phân hủy, oxy hóa dầu một cách nhanh chóng. Tinh dầu nên được cất giữ nơi ít ánh sáng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bạn có thể cất tinh dầu vào trong tủ quần áo, hộp gỗ… miễn là nơi thoáng mát tránh được ánh nắng.

Lưu trữ trong chai thủy tinh tối màu:

Tinh dầu vape nên được lưu trong nhũng chai thủy tinh tối màu như nâu, xanh, … Một số nhàn sản xuất đã áp dụng cách thức này để bảo quản tinh dầu giữ được mùi hương vốn có của nó. Cũng nhờ những chai thủy tinh tối màu như thế  có thể hạn chế được ánh nắng mặt trời chiếu vào trong chai tinh dầu.

Đậy kín nắp sau khi sử dụng:

Sau khi sử dụng việc đậy kín nắp cho chai tinh dầu của bạn là việc nhất định phải làm. Vì tinh dầu rất dễ bay hơi và đóng nắp để ngăn không cho tinh dầu tiếp xút với không khí lâu dài gây biến chất. Ngoài ra đóng nắp chai tinh dầu còn chống đượt thất thoát tinh dầu do ngã đổ, cho nên đóng nắp chai tinh dầu là đều các bạn cần phải làm.

Bảo quản nơi thoán mát, tránh xa nguồn nhiệt:

Tinh dầu cũng cần tránh nguồn nhiệt cao, cho nên bảo quản tinh dầu bạn cần tránh nguồn lửa hay bất kì chỗ nào bạn thấy nhiệt độ cao. Nhiệt độ cao sẽ khiến tinh dầu của bạn dần mất chất và không còn hương vị vốn có ban đầu của nó. Một số người bảo quán tinh dầu trong tủ lạnh, nhưng cách này không cần thiết lắm.


Đánh dấu ngày mở nắp chai tinh dầu:

Sau khi mở nắp chai tinh dầu bạn cần đáng dấu ngày mình mở chai. Với cách này bạn có thể theo dõi được thời hạn sử dụng của chai tinh dầu. Thông thường sau khi bạn mở nắp, chai tinh dầu chỉ nên sử dụng trong 2 năm, nếu để quá lâu tinh dầu sẽ chuyển đổi màu sắc và chất lượng tinh dầu sẽ giảm. Mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách bảo quản tinh dầu vape. Sau khi đọc xong bài viết của mình thì các bạn hãy bảo quản chai tinh dầu của mình đúng cách để giữ được hương vị trọn vẹn cho chai tinh dầu của bạn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...