Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Lũ lớn hàng ngàn ngôi nhà ở Bình Định lại bị ngập nặng

Lũ lớn, hàng ngàn ngôi nhà ở Bình Định lại bị ngập nặng.

(NLĐO) – Mưa to cộng với nước lũ từ thượng nguồn ào ạt đổ về đã khiến hàng ngàn ngôi nhà từ TP Quy Nhơn đến các huyện, thị xã tỉnh Bình Định bị ngập sâu, nhiều khu dân cư bị chia cắt.

Trưa 4-12, mưa to kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn ào ạt đổ về đã nhấn chìm gần như toàn tuyến Tỉnh lộ DT 640 nối từ trung tâm huyện Tuy Phước đến các xã khu Đông huyện ngập sâu từ 1m-2m. Ngoài ra, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã ở địa phương này cũng chìm trong biển nước, nơi ngập sâu hơn 1m, khiến nhiều nơi bị chia cắt. Để qua các đoạn đường này, người dân phải dùng đò hoặc xe vận tải lớn để trung chuyển.
Lũ lớn, hàng ngàn ngôi nhà ở Bình Định lại bị ngập nặng - Ảnh 1.
Người dân Bình Định phải lội nước để vào nhà
Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện Tuy Phước, đến trưa cùng ngày, toàn huyện có hơn 2.060 căn nhà dân bị ngập sâu trong nước từ 0,7 đến 1 mét, nhiều khu dân cư ở các địa phương như: thị trấn Tuy Phước và các xã Phước Nghĩa, Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa bị chia cắt trong lũ.
Một trong những địa phương đang bị ngập nặng nhất của huyện Tuy Phước là xã Phước Thuận. Theo ông Phan Thế Khoa, Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, đến 10 giờ sáng cùng ngày, toàn xã đã có 6/8 thôn bị chia cắt hoàn toàn. "Hiện tại, về lương thực thì người dân địa phương chuẩn bị đủ dùng trong vài ngày đến. Tuy nhiên, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn xã đang lo lắng vì thiếu nguồn nước sạch trầm trọng", ông Khoa lo lắng.
Lũ lớn, hàng ngàn ngôi nhà ở Bình Định lại bị ngập nặng - Ảnh 2.
Nhiều khu dân cư tỉnh Bình Định lại bị ngập nặng
Tại TP Quy Nhơn, nước lũ cũng khiến nhiều khu vực trong và ngoại thành chìm trong biển nước. Trong đó, các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu bị ngập nặng nhất. Tại những nơi này, nhiều tuyến đường bị ngập sâu hơn 1m và không ít nhà dân vùng trũng ngập gần 2m, gây khó khăn cho người dân trong việc sinh hoạt cũng như đi lại.
Lũ lớn, hàng ngàn ngôi nhà ở Bình Định lại bị ngập nặng - Ảnh 3.
Vừa dọn dẹp trong đợt lũ trước được vài ngày, giờ Trường THPT Số 1 Tuy Phước lại chìm trong biển nước
Theo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bình Định, đến trưa cùng ngày, địa phương có khoảng 4.000 nhà dân bị ngập nước. Trong đó, nặng nhất là các huyện Tuy Phước, Phù cát và TP Quy Nhơn. Cùng ngày, Sở GD-ĐT Bình Định cũng cho toàn bộ học sinh các cấp ở ngoại thành Quy Nhơn và các huyện, thị xã trong tỉnh nghỉ học.
Anh Tú

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...