Thứ Tư, 29 tháng 8, 2018

NHỮNG SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ CAMERA IP WIFI – CAMERA QUY NHƠN.


NHỮNG SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ CAMERA IP WIFI – CAMERA QUY NHƠN.Các bạn giả bộ dạo một vòng trên mấy trang thương mại điện tử, rồi hôm nào rảnh bạn ghé vài cửa hàng linh kiện xem. Bạn sẽ thấy thị trường camera IP wifi tràn ngập đủ giá tiền, đủ kiểu dáng mẫu mã,…

Vậy sự thật đằng sau những chiếc camera IP giá rẻ đó là gì? Tại sao cùng một thiết kế mà giá nó lại có giá thành khác nhau? Mà tại sao trong cùng một hãng lại có giá thành khác nhau?


Sự thật về camera IP wifi giá rẻ.

Camera IP có nhiều loại là vậy nhưng mình sẽ phân nó thành 2 loại chính đó là camera có thương hiệu và camera không có thương hiệu.
Loại camera không có thương hiệu thì thường có những đặt điểm chung như:

-         Không in tên trên thân sản phẩm, hoặc in trên thân sản phẩm những tên nhái, tên giả, tên không ai biết,…
-         Sản phẩm camera không có thương hiệu này thường có giá thành rất rẻ.
-         Mà giá thành rẻ thì phụ kiện, phần cứng, phần mềm của nó cũng rẻ, thì dẫn đến chất lượng của nó không thể nào cao được.
-         Những sản phẩm camera hàng không thương hiệu thường sử dụng những ứng dụng xem camera dùng chung như Yoosee, 2Cu,..

À, nói đến đây mình sẽ nói thêm: trên thị trường có loại camera có tên Yoosee, 2CU,… Bản chất những camera này không phải do hãng Yoosee hay 2CU sản xuất. Nó là những con camera có không có in thương hiệu, được những người Việt Nam mua về, in lại để bán dễ hơn.  

Yoosee hay 2CU các bạn thử lên mạng trang Google xem. Nó không phải là một trang web sản phẩm camera, nó là trang web phần mềm xem camera.

Những con camera sử dụng những phần mềm dùng chung như thế này thường có tín hiệu xem không tốt, vì phần cứng thiết kế phải ăn khớp với phần mềm quan sát nữa.


Còn vì sao cùng một thiết kế mà lại có giá thành khác nhau?

Mang so sánh giữ hai chiếc camera có thiết kế giống y chang nhưng  giá thành khác nhau.

Giá thành khác nhau thì phải xem lại sản phẩm đó có đúng chính hãng hay không?(ví dụ: camera Vstarcam mà sử dụng phần mềm quan sát Yoosee thì chắc ăn là camera giả rồi. Vstarcam dùng phần mềm quan sát Eye4 nhé).

Khác hãng mà có thiết kế khác nhau thì cũng dễ hiểu. Con rẻ tiền hơn thì chắc ăn chất lượng không bằng con cao tiền hơn rồi.


Sản phẩm cùng hãng nhưng lại có các bật giá khác nhau?

Trong cùng một hãng camera (ở đây mình nói hàng chính hãng luôn) nhưng có giá khác nhau thì chất lượng của nó cũng sẽ khác nhau.

Ví dụ như: Camera ngoài trời bao giờ cũng sẽ đắt hơn camera trong nhà. Bởi vì nó có khả năng chống nước, chống bụi, đèn hồng ngoại mạnh hơn so với camera trong nhà.

Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá của một sản phẩm camera IP như: Có mắt hồng ngoại hay không? Có bao nhiêu mắt hồng ngoại? Độ phân giải bao nhiêu? Sản phẩm có xoay được hay có góc nhìn rộng hẹp,…

Ở trên mình đã nêu một số sự thật về camera IP wifi trên thi trường. Từ đó mong các bạn hiểu hơn về dòng camera này.

Loại camera không chính hãng bao giờ cũng rẻ hơn. Nhưng nó “BÙ” lại thì nhanh hỏng hơn, chất lượng quan sát kém hơn. RẺ hơn vài trăm nghìn không đáng bao nhiêu, nhưng chất lượng hình ảnh, những đoạn video lúc mình cần mới là điều quan trọng. Đừng để tiết kiệm được vài trăm nghìn nhưng rước sự khó chịu về mình thì nó không đáng.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của mình.
2 nhận xét:

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...