Thứ Ba, 4 tháng 9, 2018

9 ĐIỀU TƯỞNG ĐƠN GIẢN NHƯNG TAI HẠI KHI LẮP ĐẶT CAMERA – CAMERA TUY PHƯỚC.


9 ĐIỀU TƯỞNG ĐƠN GIẢN NHƯNG TAI HẠI KHI LẮP ĐẶT CAMERA – CAMERA TUY PHƯỚC.


Ở bài viết trước Đẹp Ghê Chưa đã gửi đến bạn bài, 9 sai lầm thường gặp về lắp đặt camera quan sát. Ở bài viết này Đẹp Ghê Chưa xin viết về chủ đề 9 điều tưởng đơn giản nhưng tai hại khi lắp camera.
Các bạn hãy đọc bài viết để biết 9 điều đó là gì, để còn biết đường mà tránh.

1.    Kỹ thuật viên để thông tin mặc định.

Thường thì kỉ thuật viên lắp đặt camera sẽ để 1 password chung cho tất cả các công trình lắp đặt camera, để dễ nhớ dễ quản lý. Hoặc một số nơi họ để nguyên mật khẩu mặt định do nhà sản xuất tạo ra.

Điều này rất nguy hiểm cho hệ thống camera nhà bạn nhé, vì các hacker dễ xâm nhập vào hệ thống camera của bạn.

Sau khi lắp đặt camera, bạn nên yêu cầu kỉ thuật viên cài đặt mật khẩu camera theo ý của bạn. Và bạn phải nhớ mật khẩu ấy nhé, vì lỡ có trục trặc gì bạn còn có thể nói được password cho kỹ thuật khắc phục.

2.    Chọn ổ cứng lưu trữ thấp.

Ổ cứng là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu về hình ảnh mà camera ghi lại được. Nếu bạn chọn ổ cứng có dung lượng thấp thì số ngày lưu trữ được càng thấp.

Ví dụ: Tình huống, camera nhà bạn lưu được chỉ có 7 ngày, qua ngày thứ 8 nó xẽ xóa dữ liệu ngày 1. Mà lỡ có chuyện trục trặc ở ngày 1, mà qua ngày thứ 8 bạn phát hiện ra, bạn muốn xem lại nhưng không xem được thì có phải ức chế lắm không?

Ngoài ra bạn cũng nên chọn ổ cứng có tốc độ ghi cao để không làm chậm hệ thống camera quan sát của bạn.3.    Chọn camera có độ phân giải quá thấp.

Tình huống xảy ra, tối qua có một vụ trộm cắp tại 1 cửa hàng trong khi camera vẫn hoạt động. Bạn mở camera lên, phát hiện tối thui như mực, mặt người không nhìn rõ, chỉ thấy được bóng đen thôi. Camera của bạn tại thời điểm đó có phải là mất tác dụng hay không?

Cho nên bạn nên chọn loại camera có độ phân giải tốt. Nếu không có điều kiện lắp camera chuẩn full HD, thì bạn cũng nên trang bị con camera ít nhất cũng nhìn thấy rõ được mặt người.

Không ham mua camera rẻ không có thương hiệu. Ban đầu camera nhìn thấy rõ là vậy nhưng về sau camera sẽ xuống cấp rất nhanh, chất lượng hình ảnh sẽ mờ đi. (Vấn đề này mình sẽ nói rõ hơn ở mục sau).


4.    Lắp đặt camera sai mục đích.

Bất kì hãng camera nào cũng vậy, họ sản xuất ra nhiều mẫu mã camera với nhiều model khác nhau. Mỗi model đều có tính năng phù hợp với mục đích sử dụng.

Việc lựa chọn camera không đúng dễ dẫn đến nhiều việc đi xa quá xa.

Ví dụ: Camera trong nhà không thể lắp ngoài trời được, hay là mang camera bán cầu lại lắp lên tường. Mọi lắp đặt khập khiễn như vậy đều không ổn tí nào cả.

    5.    Chọn sai cáp truyền dẫn.

Bạn nghĩ camera tốt, đầu thu tốt, ổ cứng tốt, mọi thứ đều tốt hết dây cáp dùng thường cũng được thì đây là một suy nghĩ sai lầm.

Bạn hãy hình dung, một hệ thống camera hoàn chỉnh bao gồm: Camera, đầu ghi, phần mềm và cáp truyền dẫn. Cáp đóng vai trò kết nối toàn bộ thiết bị với nhau, đồng thời đảm bảo tín hiệu truyền đi nhanh và ổn định, nếu bạn lựa chọn không cẩn thận, đây chính là điểm thắc cổ chai trong hệ thống.

Không nhất thiết phải chọn loại cáp giá cao nhất, nhưng hãy đảm bảo đó là cáp tốt.
Mẹo: Bạn có thể thử bằng cách bóc lớp vỏ ngoài và kiểm tra độ mềm của dây. Dây càng nhiều đồng thì càng mềm và chất lượng tín hiệu càng tốt.

6.     Chọn sai dịch vụ lắp đặt camera.

Chọn nhầm đơn vị không uy tín lắp đặt camera, thật sự không có gì gọi là tệ bằng.

Đôi khi họ dối trá bạn, tư vấn thì loại tốt, lúc lắp đặt thì mang cái thường hơn ra lắp. Khi sảy ra sự cố thì ậm ở không muốn sử lý.

Bạn nên tìm hiểu kĩ đơn vị mình dự định lắp camera xem họ có thật sự uy tín không? Có chuyên nghiệp không? Chỉ cần giả vời hỏi thăm vài câu là biết họ làm ăn như thế nào.

7.    Quá tiết kiệm khi lắp camera giám sát.

Mục này là mình tổng hợp giữa sai lầm thứ 2, thứ 3, thứ 5. Bạn không nên vì tiết kiệm mà chọn loại camera quá rẻ. Tiết kiệm là tốt nhưng, ít nhất nó cũng phục vụ được nhu cầu quan sát của chúng ta.

Nếu chọn camera quá rẻ thì dẫn dến chất lượng quan sát sẽ kém, Chọn dây cáp dõm thì chất lượng truyền tải không mượt, chưa kể dây cáp nhanh hỏng phải thay dây mới tốn kém.

8.    Không lưu lại thông tin bảo hành.

Camera cũng là một thiết bị điện tử, cho nên chuyện bị lỗi vặt là chuyện hết sức bình thường. Ví dụ Iphone cũng còn có lúc bị lỗi nữa mà. Vì vậy bạn cần cất giữ cẩn thận thông tin bảo hành nhé.


9.    Cứ lắp camera là chống được trộm.

Không phải nhà bạn cứ lắp camera là trộm không dám ghé nhà bạn nhé.
Nếu lắp vị trí có góc khuất, góc chết, thì trộm lẻn mà chủ nhà vẫn không phát hiện ra.

Nếu lắp vị trí dễ dãi thì chuyện phá hỏng hệ thống camera không có gì là khó.

Nếu lắp hệ thống camera mà không có người trông coi, thì tác dụng camera không thể nào phát huy hết được. Dù sao nó cũng là dụng cụ hỗ trợ giám sát thôi.

Ở trên mình đã tổng hợp 9 điều tưởng chừng đơn giản, nhưng nó lại mang đến tai hại cho chúng ta về camera. Bài viết sau mình sẽ gợi ý cho các bạn một số cách chọn camera phù hợp.


1 nhận xét:

Tin nổi bật

BẠN CÓ YÊN TÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU

BẠN CÓ YÊNTÂM KHI GIAO CON CHO BẢO MẪU? Xem thêm: - Công ty lắp đặt camera uy tín tại Bình Định.                   - Công ty l...